Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar

Môn đàn Guitar là một bộ môn khá phức tạp nó đòi hỏi phải có tính kiên trỳ và nhẫn nại cao. Đối với người mới chơi đàn guitar thì việc luyện tập sẽ khó khăn nhất đó là việc phải giữ các ngón tay làm sao cho đúng vị trí đây là một trong các bước tập khó khăn nhất. Và để giúp cả nhà có thể luyện tập một cách tốt nhất bài tập này thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hành các kỹ năng này. Vậy cách thực hiện ra sao ta cùng theo dõi nhé.

Các thao tác cầm đàn Guitar nên biết

Như chúng tôi đã nói, thời gian và thực hành có thể cải thiện điều này, nhưng có một sai lầm phổ biến mà tôi luôn luôn nhìn thấy ở các bạn mới tập đàn. Những sai lầm này tạo ra rất nhiều chuỗi tiếng vang khó chịu và nguyên nhân chủ yếu là vị trí ngón tay chưa chính xác. Tôi sẽ cho bạn thấy vị trí ngón tay chính xác khi chơi 1 hợp âm Guitar. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều để bạn có thể chơi tốt và tạo ra âm chuẩn, giai điệu đẹp không có tạp âm.

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar

Với những người mới tập, các cơ ngón tay , nhất là ở tay trái thường bị căng quá mức nên các ngón cứng đơ ra và không theo ý muốn của họ. Đây là một cách tập để thả lỏng các cơ ngón tay: bạn hãy đặt các ngón tay vào đúng vị trí các nốt mà không bấm, tức là hoàn toàn không dùng sức. Tất nhiên là âm thanh khi bạn gảy sẽ bị câm, không kêu thành tiếng nên nghe khá là khó chịu. Bạn chịu khó nghe những âm thanh đó đến khi các ngón có vẻ “ngoan ngoan” rồi hãy dùng sức bấm thật cho kêu thành tiếng. Tập như vậy từng câu, từng đoạn một. Chú ý quan trọng là ngón cái chỉ tỳ lên mặt sau cần đàn vừa đủ để treo bàn tay trên cần mà không được gồng lên. Lỗi thường gặp là các bạn hay cong khớp của ngón cái nên bàn tay bị kéo ra khía sau nên các ngón bấm cứ vướng lung tung cả. Hãy để ngón cái thẳng tự nhiên rồi tỳ nhẹ nhàng vào cần.

Lưu ý: nhiều bạn khi chơi Guitar quan niệm rằng: ngón tay nên đặt ở giữa các phím và không bao giờ được đè phím khác. Nếu chưa quen, có thể nhìn vào cần đàn, bạn sẽ thấy các dấu chấm nằm giữa 2 phím đàn. Tuy nhiên, theo như tác giả thấy thì đây không phải là cách hiệu quả nhất để chơi một hợp âm Guitar.

Trong thực tế, vị trí các ngón tay khi chơi Guitar không nên ở giữa các phím hoặc cần đàn. Thay vào đó, ngón tay của bạn nên “ôm” hoặc thả lỏng trên các frets.

Ps:   Mặt trước của cần đàn nơi tiếp xúc với ngón tay được gọi là fingerboard và chia thành 18-20 ngăn (frets) đối với Guitar gỗ hoặc 22-24 ngăn đối với Guitar điện. Các frets có khuynh hướng nhỏ dần theo chiều từ đầu đàn đến thân đàn.

· Vị trí ngón tay sai khi chơi hợp âm Guitar

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar 1

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar 1

Trong ví dụ này, người tập đàn đang chơi một hợp âm ‘C’ , nhưng hãy nhìn vào ngón tay của họ. Có điều gì đó không ổn. Nếu ngón tay của người chơi được để theo cách này, người chơi sẽ không thể tạo áp lực cần thiết để để ngăn chặn chuỗi âm thanh khó chịu.

· Vị trí ngón tay đúng khi chơi hợp âm Guitar

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar 2

Vị trí ngón tay khi chơi hợp âm Guitar 2

Trên đây là các giới thiệu sơ nét về các tư thế cầm đàn guitar, hy vọng qua bài chia sẽ này người chơi có thể tự mình tập luyện ở nhà 1 cách thuần thục nhất.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Guitar tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Guitar và tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline:  09 78 57 3607 – 0913 150 242 (Cô Mượt)

Website: https://hocdanguitar.com.vn/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

Bài viết này không nhằm cổ vũ việc các bạn tập Guitar trong vòng 7 ngày, mà chỉ định hướng…
Học đàn Guitar tại quận Cầu Giấy
Hiện nay việc học đàn Guitar trở nên phổ biến tại Việt Nam hơn rất nhiều, nhưng đối với một…
Học đàn Guitar tại quận Nam Từ Liêm
Không chỉ riêng các môn Toán – Lý – Hóa – Anh- Văn, hiện nay nhu cầu phát triển các…
Học đàn Guitar tại quận Thanh Xuân
Do công việc bận rộn và nhiều bất lợi trong việc phải đưa đón con em đến một trường nhạc,…
Học đàn Guitar tại Vũng Tàu
Trong nhịp sống hối hả, tấp nập của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì nhu…
Học đàn Guitar tại tỉnh Bình Dương
Âm nhạc là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Việc học một nhạc cụ mới không những giúp…