Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Kỹ thuật gảy đàn Guitar

Để gảy ra 1 tiếng đàn luôn phải đảm bảo 2 bước: Đặt – Bật

– Đặt: dùng khớp trong cùng của ngón tay đưa ngón tay đặt lên dây cần gảy sao cho dây đàn nằm lọt vào khe giữa móng tay và đầu ngón tay sau khi để dây lướt nhẹ qua phần thịt của đầu ngón tay để tránh tạo tạp âm do dây đàn đang rung chạm vào móng tay. Nếu chưa có móng thì dây đàn nằm giữa đầu ngón tay.Trước khi đặt lên dây, hãy để ngón tay ở tư thế thật mềm mại, tự nhiên.

– Bật: dùng khớp thứ 2 (tính từ đầu ngón) kéo dây theo phương song song với mặt đàn (tức là về phía dây gần nhất) rồi tuột ngón tay ra ngoài. Đó là cách gảy móc dây (tirando-esp).Nếu kéo dây hơi xiên vào phía trong thùng đàn rồi tuột ngón tay ra khỏi dây để ngón tay nằm trên dây gần nhất thì ta đã thực hiện cách gảy ép dây (apoyando-esp). Trong giai đoạn đầu nên chỉ tập móc dây cho khá thuần thục rồi hãy tập ép dây. Bạn nên bắt đầu tập ép dây khi tập bài “etude I (allegro)-Giuliani” hoặc trước khi tập bài Romance II . Các nghệ sỹ guitar hiện đại hầu hết không sử dụng ép dây.

Kỹ thuật gảy đàn Guitar

Kỹ thuật gảy đàn Guitar

Ở công đoạn kéo dây, phần lớn các bậc thầy đều dạy dùng khớp thứ 2 như trên đã trình bày.Nhưng về mặt cơ học, trong trường hợp này cánh tay đòn càng ngắn càng có lợi về lực và thời gian nên dùng khớp đầu tiên thì tốt hơn. Có thể thấy những trong trực tế khá nhiều ví dụ tương tự: trẻ em lúc mới tập viết luôn cầm bút thật ngắn (sát ngòi bút), cầm đũa càng dài thì gắp thức ăn càng khó, …Tôi thì dùng cả 2 cách tuỳ từng trường hợp và lời khuyên với người mới học đàn: cứ thử cả 2 cách rồi chọn cách dễ hơn và vừa ý hơn với mình Khi thử cả 2 cách bạn sẽ nhận thấy âm thanh phát ra của 2 cách gảy đó khác nhau.Tuy nhiên khi dùng khớp đầu tiên để kéo thì khớp thứ 2 vẫn tham gia vào bước đặt. Nói cách khác, bước bật chỉ ngoắc đầu ngón tay giống hệt động tác “gãi” khi bị ngứa nên có người trêu người đang tập đàn là “ngồi gãi dây đàn”.

– Đặc biệt lưu ý:

+ Quãng đường chuyển động của ngón tay khi bật càng ngắn càng tốt. Khi bật chỉ có ngón tay chuyển động, bàn tay giữ im không để bị giật theo các ngón khi bật.

+ Khi gảy nhiều nốt liên tiếp hãy luôn dùng hai ngón gảy luôn phiên trừ trường hợp không còn lựa chọn khác như ngón p gảy liên tiếp các nốt ở bè trầm trong khi các ngón nhỏ gảy các nốt ở bè trên hoặchai nốt có trường độ dài trên 1 phách bạn thừa thời gian để lặp lại một ngón để tạo thuận lợi cho các ngón sau đó .

+ Ngón p và i để giao nhau ở khớp đầu tiên của ngón i để chúng không cản trở nhau khi p bật về phía dưới, i bật về phía trên, đồng thời còn có tác dụng hạn chế quãng đường chuyển động của nhau sao cho gọn nhất.

+ Tuyệt đối không có chuyện ngón p chỉ để gảy trên các dây 4,5,6 các ngón i,m,a chỉ gảy các dây 3,2,1.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Guitar tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Guitar và tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline:  09 78 57 3607 – 0913 150 242 (Cô Mượt)

Website: https://hocdanguitar.com.vn/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

Bài viết này không nhằm cổ vũ việc các bạn tập Guitar trong vòng 7 ngày, mà chỉ định hướng…
Học đàn Guitar tại quận Cầu Giấy
Hiện nay việc học đàn Guitar trở nên phổ biến tại Việt Nam hơn rất nhiều, nhưng đối với một…
Học đàn Guitar tại quận Nam Từ Liêm
Không chỉ riêng các môn Toán – Lý – Hóa – Anh- Văn, hiện nay nhu cầu phát triển các…
Học đàn Guitar tại quận Thanh Xuân
Do công việc bận rộn và nhiều bất lợi trong việc phải đưa đón con em đến một trường nhạc,…
Học đàn Guitar tại Vũng Tàu
Trong nhịp sống hối hả, tấp nập của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì nhu…
Học đàn Guitar tại tỉnh Bình Dương
Âm nhạc là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Việc học một nhạc cụ mới không những giúp…