Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi

Bạn luôn thắc mắc: vì sao một số người vừa mới nghe tên một bài hát nào đó là có thể đánh được bài đó trong vòng 3 nốt nhạc? Hay thậm chí bài hát đó họ không biết, chưa tùng nghe lần nào, nhưng khi nghe lần đầu tiên thì họ đã chơi được 96,69% bài hát đó. Bí quyết của họ là gì??? Câu trả lời rất đơn giản: Chơi nhiều là sẽ được! Bạn sẽ chơi guitar đệm hát giỏi!

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 1

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 1

Không có một quy chuẩn nào cả, chỉ bằng việc tìm hiểu và luyện tập nhiều, chúng ta mới có thể ứng biến theo tùy tình huống và tùy người. Và Guitar đệm hát cũng vậy!

1. ”Chơi” một bài guitar đệm hát là chơi như thế nào?

Là tự đàn tự hát bài hát đó một cách hoàn chỉnh (hoặc đánh trơn tru xuyên suốt bài hát đó, nếu bạn… hát không hay!!). Nghĩa là bạn phải chơi intro, lời hát, dạo giữa, cao trào, outro,… của bài hát này 1 cách xuyên suốt, liên tù tì khoảng 5p (thường là vậy). Đó mới là “chơi” một bài guitar đệm hát. Còn nếu bạn chỉ nhìn hợp âm và bạn chơi hợp âm một cách vu vơ, hát ngân nga vài câu thì chưa phải là bạn “chơi” bài hát đó, bạn chỉ mới biết bài hát đó mà thôi!

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 2

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 2

Nếu bạn không biết cách chơi một đoạn intro, dạo giữa, outro, hãy tìm hướng dẫn trên mạng

Đến lúc này sẽ có nhiều bạn thắc mắc: làm cách nào để chơi intro, dạo giữa, outro khi mình chưa thể tự soạn solo cho riêng mình? Rất đơn giản: hãy đánh một vòng hợp âm, có thể là lời đầu, có thể là điệp khúc,… và kết thúc bằng chủ âm, là bạn đã tự mình tạo được một đoạn intro đơn giản nhưng hiệu quả rồi! Điều này cũng giúp cho khả năng cảm âm của bạn tăng lên đấy! Thế nên đừng thấy nó đơn giản mà không làm! Sự tinh tế bắt nguồn từ những thứ đơn giản nhất! Để chơi guitar đệm hát giỏi, bạn phải tập cách hoàn thành một bài cơ bản cái đã!

2. “Chơi” nhiều là chơi bao nhiêu?

Chúng ta cùng làm một phép tính: khi bạn chơi được một bài hát hoàn chỉnh, bạn nhận được gì?

 Chơi được một điệu đàn guitar mới, kĩ thuật mới

Biết được một vòng hợp âm mới để áp dụng vào những bài khác.

Học được những đoạn intro, dạo giữa, outro solo mới (nếu bạn xem hướng dẫn), luyện được khả năng chạy ngón linh hoạt cho mình.

Tăng vốn hợp âm, tăng khả năng cảm âm của bản thân.

Vậy giả sử bạn chơi được 20 bài guitar đệm hát thì bạn học được gì?

20 điệu đàn, kĩ thuật mới. (có thể có nhiều bài hát cùng điệu, chơi cùng kĩ thuật, nhưng sẽ có những sự biến tấu khác nhau)

20 vòng hợp âm mới (cũng sẽ có những bài hát trùng vòng hợp âm nhưng không đáng kể)

20 đoạn intro, outro, dạo giữa mới

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 3

Bí Quyết Giúp Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi 3

Hãy soạn ra danh sách 100 bài hát và hợp âm của chúng. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong vệc tập luyện

Điều này thật đơn giản nhưng rất tuyệt vời phải không? Bạn không cần phải lục tung internet để tìm những kĩ thuật cao siêu, những điệu đàn cao siêu. Bạn chẳng cần phải tìm trên mạng những vòng hợp âm quen thuộc,… Tất cả đều nằm trong những bài hát này! Chỉ cần chơi nhiều, thật nhiều, tự khắc bạn sẽ nắm hết tất cả những tinh hoa của những bài hát đó!

Để chơi guitar đệm hát giỏi, bạn phải nỗ lực không ngừng, và phải hòa mình vào mỗi bài hát …

Nói tóm lại, bí quyết ở đây đó là hãy đặt mục tiêu cho mình, và hoàn thành mục tiêu đó. Hãy ra thời hạn cho bản thân (ví dụ: trong vòng 3 tháng phải chơi được 100 bài hát). Hãy bắt đầu từ những bài hát mình yêu thích: Tìm hợp âm trên mạng. Nếu bạn không biết chơi điệu gì, hãy tìm hướng dẫn. Nếu không có hướng dẫn, hãy hỏi bạn bè, người có kinh nghiệm,… bằng mọi cách phải chơi được bài hát mình yêu thích, đó sẽ là động lực cực lớn để bạn chơi những bài tiếp theo!

Thời gian đầu bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành một bài hát. Nhưng dần dần khi chơi được một số bài nhất định rồi thì bạn sẽ cải thiện đáng kể, vì sẽ có những bài hát giống giống nhau. Đến một lúc nào đó, khi bạn chỉ mất vài giờ, hoặc một ngày để chơi xong một bài hát mới, thì bạn đã thực sự vững vàng rồi đấy!

Điều quan trọng nhất: ĐỪNG BỎ CUỘC. Đừng thấy mình chậm mà chán nản. Chậm mà chắc! Không có sự thành công nào mà không tốn mồ hôi và nước mắt! Hãy bắt đầu từ những bài hát mình yêu thích, bạn sẽ có động lực hơn!

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm đàn Guitar tại nhà. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline:  09 78 57 3607 – 0913 150 242 (Cô Mượt)

Website: https://hocdanguitar.com.vn/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

Bài viết này không nhằm cổ vũ việc các bạn tập Guitar trong vòng 7 ngày, mà chỉ định hướng…
Học đàn Guitar tại quận Cầu Giấy
Hiện nay việc học đàn Guitar trở nên phổ biến tại Việt Nam hơn rất nhiều, nhưng đối với một…
Học đàn Guitar tại quận Nam Từ Liêm
Không chỉ riêng các môn Toán – Lý – Hóa – Anh- Văn, hiện nay nhu cầu phát triển các…
Học đàn Guitar tại quận Thanh Xuân
Do công việc bận rộn và nhiều bất lợi trong việc phải đưa đón con em đến một trường nhạc,…
Học đàn Guitar tại Vũng Tàu
Trong nhịp sống hối hả, tấp nập của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì nhu…
Học đàn Guitar tại tỉnh Bình Dương
Âm nhạc là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Việc học một nhạc cụ mới không những giúp…